HBLAB chinh phục thành công chứng chỉ CMMI Level 3

Ngày 27/11/2023, HBLAB JSC chính thức đạt được chứng chỉ CMMI level 3, công nhận bởi ISACA (Hiệp hội Kiểm toán và Kiểm soát Hệ thống Thông tin). Đây là dấu mốc quan trọng chứng minh rằng HBLAB đang từng bước trưởng thành và phát triển trong việc nâng tầm chất lượng dịch vụ công nghệ.

CMMI là chuẩn quốc tế đánh giá về mức độ thuần thục trong quy trình sản xuất phần mềm do Viện Công nghệ phần mềm Mỹ phát triển và được áp dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Với việc rà soát, điều chỉnh các hệ thống quy trình đồng thời phổ biến đào tạo cho 100% kỹ sư phần mềm trong các dự án tại công ty, HBLAB đã chính thức có tên trên danh sách các doanh nghiệp được cấp chứng nhận của CMMI chỉ sau hơn 10 tháng triển khai. Những nỗ lực không ngừng nghỉ của cả công ty trong việc chuẩn hóa quy trình đã đưa HBLAB JSC lọt top 20 doanh nghiệp ở Việt Nam chinh phục thành công chứng chỉ quốc tế này.

Mô hình CMMI có 5 cấp độ trưởng thành: 1-Initial; 2-Managed; 3-Defined; 4 – Quantitatively Managed; 5 – Optimizing. Đạt level 3/5 mức độ trưởng thành của mô hình CMMI, HBLAB đã thỏa mãn toàn bộ các điều kiện ở 19 vùng quy trình, chú trọng tới các yếu tố: Phân tích kiến thức và kỹ năng, hoạch định nguồn nhân lực, phát triển sự nghiệp cho mỗi cá nhân, các hoạt động dựa trên năng lực, văn hóa cá thể. Mức độ này cũng đòi hỏi các quy trình trong sản xuất phần mềm của HBLAB phải thật đặc trưng, dễ hiểu và được mô tả rõ ràng qua các tiêu chuẩn, công cụ và phương pháp làm việc tại doanh nghiệp.

HBLAB thỏa mãn toàn bộ các tiêu chí của chứng chỉ CMMI level 3

Nhằm mục tiêu theo đuổi và phát triển ngành công nghiệp phần mềm theo hướng chuyên nghiệp và dài hạn, HBLAB đã và đang đầu tư mạnh vào việc xây dựng và chuẩn hóa quy trình theo các mô hình quốc tế nhằm đảm bảo kết quả sản phẩm. Sự công nhận từ tổ chức quốc tế với chứng nhận CMMI level 3 là động lực không nhỏ giúp HBLAB vững tin vào chiến lược phát triển và chất lượng dịch vụ mà toàn công ty đang nỗ lực triển khai và chinh phục.

 

Top bài viết trong tháng

Scroll to Top

FORM ỨNG TUYỂN

Click or drag a file to this area to upload.
File đính kèm định dạng .docs/.pdf/ và nhỏ hơn 5MB