Chuyện chàng Dev ôm giấc mơ bay thật xa để…”xây cầu”?

“Thôi làm Dev cũng đủ sống rồi, học thêm Tiếng Nhật chi cho mệt đầu!” – Đôi lời “ngây dại” của Đức Thái những ngày đầu gia nhập HBLAB Việt Nam.

Ấy vậy mà mới gần đây, Thái đã tặng mọi người một pha bẻ lái cực ngoạn mục. Chúng mình thấy Thái ôm trọn… tấm bằng N1 JLPT và trở thành một trong những BrSE chủ chốt làm việc tại HBLAB Japan chỉ sau một năm!

Hành trình từ Dev “gà mờ” trở thành BrSE của Thái tại HBLAB như thế nào? 

Hãy cùng nhau khám phá ngay sau đây nhé!

———————————————————————————

“Heartbeat of HBLAB” là chuỗi câu chuyện truyền cảm hứng về những con người luôn nỗ lực hết mình vì khát vọng, đam mê. Mỗi người, mỗi câu chuyện là một nhịp đập duy trì nhiệt huyết và sự phát triển của HBLAB trên hành trình tiến bước ra thị trường công nghệ thế giới. 

#HeartbeatofHBLAB #HOH01 #DevToBrSE

😉 Cùng bắt đầu với đôi nét về nhân vật chính trong câu chuyện hôm nay nhé! Văn Đức Thái – anh chàng sinh năm 1992 đã đồng hành cùng HBLAB với tư cách lập trình viên từ những ngày đầu, bởi vậy có thể nói anh là một trong những “lão làng” tại công ty.

🔰 “Thời điểm đầu mình rất yếu về code, so với các bạn mới ra trường hiện tại thì còn cách một đoạn dài chạy theo. May mắn là các sếp dù bận nhưng vẫn luôn nhiệt tình chỉ bảo từ công việc đến đời sống. Đây cũng là một trong những lý do lớn mình gắn bó với HBLAB cho đến ngày hôm nay.” – Thái chia sẻ

 

 

🤦‍♂️ Thời gian đầu nhận dự án từ phía thị trường Nhật, Thái đã “toàn tâm” nhờ đến sự trợ giúp của Google Dịch, copy – paste rồi ngồi căng mắt nhìn từng nét chữ. Vừa bực vừa bất lực!

✊ Thế nhưng, động lực chính để Thái bắt đầu học tiếng là sau một lần, anh thấy một bạn lập trình viên có thể giao tiếp với khách hàng Nhật.

👦 Anh chia sẻ: “Dù chỉ là mấy câu chào hỏi thôi nhưng thật sự mình rất ngưỡng mộ, đúng kiểu idol! Vậy nên mình quyết tâm phải học tiếng Nhật từ đó.”

 

 

🎈 Nhờ sự hỗ trợ từ quỹ học tập HBLAB, Thái bắt đầu hành trình “chinh phục ngoại ngữ” của mình tại các trung tâm tiếng Nhật. Cùng với đó, anh cũng được tạo điều kiện thử sức ở vị trí mới để thực hành ngôn ngữ nhiều hơn trong các dự án. Mặc dù vậy, Thái phải trải qua cơ số lần “trượt dài” mới đạt được level N2 JLPT…

🎇 “Binh thư thì buộc một bụng, nhưng thực chiến thì chưa biết thế nào.” – Đánh giá cao nỗ lực của Thái đồng thời tạo môi trường phát triển tốt nhất, Ban Lãnh Đạo HBLAB “đặc cách” chuyển công tác anh qua HBLAB Japan khi đã ôm chắc tấm bằng N2 trong tay. Lý thuyết thì nghe có vẻ “chiến”, nhưng đến lúc gặp trực tiếp khách hàng thì lại không nghe được gì, cũng chẳng biết phản hồi ra sao.

😪 “Mình rơi vào trầm cảm thật sự, lý thuyết và thực hành là một khoảng cách quá lớn, mất tự tin và mình không nghĩ sẽ tiếp tục được nữa…”

 

🎇 Ấy vậy mà chỉ sau một năm công tác tại Nhật, bằng cố gắng tự thân và sự động viên từ HBLAB-ers, Thái “ôm trọn” tấm bằng N1 JLPT, trở thành BrSE cứng trong team – Anh chính là thành công đầu tiên của dự án đào tạo BrSE tại HBLAB, tiếp thêm lửa cho những khóa đào tạo sau đó.

⏳ Nhìn lại chặng đường đã qua, Thái “mạnh dạn” gửi một lời nhắn nhủ tới các bạn trẻ ấp ủ ước mơ trở thành BrSE sau này: “Kỹ thuật – Ngôn ngữ – Kỹ năng mềm là nền tảng mà BrSE nào cũng cần phải có. Vậy nên mình nghĩ chỉ cần chăm chỉ trau dồi, nâng cao những thứ đó mỗi ngày thì ước mơ BrSE sẽ sớm thành hiện thực! Và còn tuyệt hơn nữa nếu bạn chọn được đúng sếp luôn lắng nghe, môi trường cởi mở và tạo điều kiện như HBLAB, chặng đường của bạn có thể gian nan nhưng sẽ bớt chật vật hơn nhiều vì có người đồng cảm, đồng hành, chỉ bảo.”

Top bài viết trong tháng

Scroll to Top

FORM ỨNG TUYỂN

Click or drag a file to this area to upload.
File đính kèm định dạng .docs/.pdf/ và nhỏ hơn 5MB