Phỏng vấn CEO HBLAB nhân Kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Nhật Bản – Việt Nam

Nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Nhật Bản – Việt Nam, chủ tịch công ty HBLAB, anh Nguyễn Huy Thắng đã vinh dự được tạp chí Sketch liên hệ phỏng vấn và viết bài cho Dự án phỏng vấn U40. Qua bài phỏng vấn, anh Thắng đã chia sẻ về cơ duyên tiếp xúc với tiếng Nhật và văn hóa Nhật Bản, từ đó mang những giá trị tích cực mà anh học hỏi được để áp dụng và có nhiều đóng góp đáng kể trong lĩnh vực công nghệ thông tin và giáo dục của hai nước Việt – Nhật.

Trong khuôn khổ chuỗi sự kiện kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Nhật Bản – Việt Nam, các gương mặt trẻ tiêu biểu đang hoạt động trong nhiều lĩnh vực, thuộc thế hệ U40 – thế hệ đại diện dẫn dắt tương lai của cả hai quốc gia đã được giới thiệu thông qua các bài phỏng vấn. Anh Nguyễn Huy Thắng, CEO Công ty Cổ phần HBLAB, Chủ tịch hội đồng quản trị CTCP công nghệ giáo dục KiddiHub, được chọn làm đại diện trong số các gương mặt trẻ tiêu biểu có đóng góp vào công cuộc xây dựng và hình thành nên quan hệ ngoại giao giữa hai quốc gia.

Tại buổi phỏng vấn, anh Thắng chia sẻ về quá trình học tập và vinh dự nhận học bổng sang du học tại trường Đại học Keio – trường Đại học top đầu Nhật Bản. Trong quá trình học tập và làm việc tại Nhật, anh Thắng nhận thấy các vấn đề trong ngành công nghệ thông tin ở Nhật, và muốn đóng góp vào việc giải quyết các vấn đề đó thông qua hoạt động kinh doanh của công ty. Anh Thắng và HBLAB luôn theo đuổi triết lý hết mình hỗ trợ khách hàng, triết lý này hướng tới bền vững và trách nhiệm xã hội, đáp ứng nhu cầu của khách hàng thông qua sự đổi mới và tiến bộ công nghệ. Anh Thắng cũng nhấn mạnh rằng công ty luôn chú trọng vào phát triển, cải tiến quy trình và chất lượng để mang lại dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. 

 

Với những đóng góp của mình trong lĩnh vực công nghệ thông tin, anh Thắng đã nhận được sự hỗ trợ rất lớn từ phía Nhật Bản cũng như các cơ quan hữu nghị Việt Nhật lớn như JETRO,… Không dừng lại ở đó, nhận thấy các vấn đề trong ngành giáo dục tại Việt Nam cũng cần sự học hỏi và hỗ trợ từ phía Nhật, anh Thắng tận dụng thế mạnh công nghệ và hiểu biết về nền giáo dục Nhật Bản để triển khai các chương trình theo tiêu chuẩn Nhật Bản, mang lại những cải tiến mới cho ngành giáo dục Việt Nam. 

 

Tiếp nối những thành tựu đã đạt được ở thị trường Nhật Bản, anh Thắng nghiên cứu và mở rộng sang các thị trường mới thuộc khối Asean và các nước châu Âu, mang những hiểu biết và kinh nghiệm của mình đề xuất các giải pháp phù hợp nhất với thị trường này. Anh Thắng hy vọng những đóng góp của mình có thể góp phần xây dựng mối quan hệ bền chặt giữa Việt Nam – Nhật Bản, và với các quốc gia khác trên toàn thế giới.

Đọc thêm toàn bộ bài viết được đăng tải trên website chính thức Kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Nhật – Việt:

https://japanvietnam50.org/vi/u40/nguyen-huy-thang 

Top bài viết trong tháng

Scroll to Top

FORM ỨNG TUYỂN

Click or drag a file to this area to upload.
File đính kèm định dạng .docs/.pdf/ và nhỏ hơn 5MB